15 TUỔI VÀO TRƯỜNG NỘI TRÚ- CON NHẬN ĐƯỢC GÌ?

Có nên cho con vào trường nội trú sớm quá hay không? 15 tuổi cho con đi học xa nhà cả tuần thì có thích hợp hay không? Là những nỗi băn khoăn mà các bậc phụ huynh luôn phải lo nghĩ. 15 tuổi vào trường nội trú, các em sẽ học được những gì và có thể mất đi những gì? những khó khăn có thể gặp phải là gì? mời phụ huynh theo dõi những thông tin sau.

Mô hình nội trú mang lại giá trị gì cho học sinh?

Theo một khảo sát thực hiện với 1.300 phụ huynh, 45% phụ huynh cho rằng 15 tuổi cho con vào trường nội trú là thích hợp. Số người còn lại không muốn cho con xa nhà khi tuổi còn nhỏ.

Những phụ huynh đã có con vào trường nội trú chia sẻ, các em đã được nhiều hơn khi ở mô hình giáo dục này. Đúng là những lúc thực sự không nỡ vì nhớ nhưng khi buông tay sớm hơn, các em sẽ có điều kiện để tiếp thu thêm nhiều tri thức, học cách trưởng thành, tự lập và trải nghiệm nhiều hơn.

Cuộc sống xa nhà sẽ mang đến cho các em nhiều thách thức, đặc biệt là những em từ các tỉnh đến thành phố nhưng chính những thách thức đó sẽ giúp các em trở nên mạnh mẽ và giàu nghị lực hơn. Tại trường nội trú, các em sẽ học cách tổ chức cuộc sống khoa học, rèn luyện sự độc lập, kỹ năng mềm và tạo bước đệm để các em bước vào hành trình tương lai tốt nhất.

Những chương trình học ngoại khóa và kỹ năng tại trường sẽ giúp các em biết cách đối mặt với khó khăn và bất đồng và tự tin đưa ra lựa chọn và quyết định của mình. Những kỹ năng này không phải ngày một ngày hai là có thể học được, các em cần rèn luyện nó trong thời gian dài. Những khó khăn và vấp ngã trong trường nội trú thực chất là những chuyện khá nhỏ, các em có thể khóc một chút nhưng vẫn có người dỗ dành và hướng dẫn. Những giọt nước mắt trong trường chính là điều kiện để các em có thể mỉm cười nhiều hơn trong tương lai.

Các em có thể gặp khó khăn gì trong trường nội trú?

Khó khăn lớn nhất có thể là nỗi nhớ nhà. Vì các em đã nhận được sự yêu thương, chiều chuộng của ba mẹ, người thân trong suốt 15 năm qua nên rất khó để các em thôi nhớ mong những điều tương tự như thế khi ở trường nội trú. Trường nội trú vẫn có nhiều người yêu thương em, thích chơi cùng em nhưng không ai có thể thay thế ba mẹ yêu thương các em như thế.

Tuy nhiên, chỉ có khi hòa nhập vào môi trường tập thể một mình, các em mới có ý thức điều chỉnh bản thân mình để hòa nhập và chuẩn bị tốt cho tương lai. Các em rồi sẽ lớn lên và rời khỏi gia đình để xây dựng những điều tốt đẹp khác cho riêng mình. Do đó, sự chuẩn bị từ trường nội trú sẽ là hành trang tốt nhất cho các em trong tương lai. Các em sẽ không còn rụt rè sợ sệt như ngày đầu vào trường nữa. Khi vào đời, các em sẽ mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm và có chủ ý của mình hơn. Chúng ta không thể mãi đi theo sau và gạt bỏ hết gai nhọn trên đường các em đi, chúng ta chỉ có thể cho các em công cụ sắc bén để bảo vệ chính mình.

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.