BÍ QUYẾT “SĂN” HỌC BỔNG CÁC TRƯỜNG IVY LEAGUE TOP ĐẦU CỦA MỸ KHÔNG NÊN BỎ QUA!

Ivy League là tập hợp các trường Đại học lớn và uy tín nhất nước Mỹ. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tham khảo bí quyết để vào các trường Ivy League nhé!

Đầu tiên, mỗi trường Ivy League đều khác nhau và có đặc điểm và ưu tiên riêng. Những ưu tiên này, có thể giúp bạn đạt được vị trí vào Ivy hoặc loại bỏ bạn khỏi cuộc chạy đua. Quá trình lọc người nộp đơn và “loại bỏ” các lá đơn ứng tuyển là rất quan trọng đối với mỗi Ivy. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu các cách để tránh “bị làm cỏ” trong giai đoạn này. Một khi bạn vượt ra khỏi “việc bị làm cỏ” mà chủ yếu được đánh giá dựa trên tính chất học thuật, bước tiếp theo là xem xét các ưu tiên của mỗi trường.

  •  Đại học Princeton

Princeton (như Cornell) là trường tập trung nhiều STEM nhất trong tất cả các trường Ivy. Đối với những sinh viên quan tâm đến các ngành khoa học nặng, kỹ thuật, toán học, Princeton là một lựa chọn phù hợp và phần lớn sinh viên của trường đang theo đuổi các lĩnh vực liên quan đến STEM.

Princeton sẽ xem xét điểm số và mong đợi sự hoàn hảo – dù chỉ 1 hoặc 2 điểm B có thể lọc học sinh ra khỏi quy trình.

Princeton cũng sẽ quan tâm đến những thành tích ngoại khóa của bạn và mức độ xuất sắc của bạn trong đó. Họ cũng sẽ xem xét thư giới thiệu của bạn và cân nhắc chúng trong quá trình này.

Princeton thích giải thưởng. Vì vậy, hãy cố gắng giành được một số giải thưởng quan trọng, hoặc ít nhất là một.

  • Đại học Harvard

Harvard (như Yale và Dartmouth) nghiêng về Nhân văn.

Harvard, giống như Princeton, ưu tiên học thuật (điểm trung bình và độ nghiêm ngặt của khóa học là những yếu tố quyết định liệu đơn đăng ký của bạn có được đọc đầy đủ hay không – 4.0 là tiêu chuẩn được đánh giá cho Harvard)

Giống như Princeton, Harvard ưu tiên những sinh viên đã đạt được những giải thưởng lớn. Không cần đi sâu vào tất cả các giải thưởng mà họ muốn ở đây, bạn có thể dễ dàng hình dung chúng là gì trong một số trường hợp — Regeneron / Intel, cuộc thi toán học lớn, v.v.… Harvard sẽ xem xét các phẩm chất cá nhân và đánh giá sinh viên dựa nhiều vào những người đến sau đề xuất, chỉ định điểm số cho những phẩm chất đó

Hỗ trợ của trường: Harvard sẽ xem xét liệu một sinh viên có được trường của mình hỗ trợ hay không (thường thông qua thư giới thiệu và giải thưởng giành được ở trường)

  • Đại học Brown

Đại học Brown sẽ tìm kiếm những nhà tư tưởng tự do, những người đã có những thay đổi nhất định thông qua hoạt động cộng đồng. Brown được biết đến với cách giảng dạy đặc biệt và tổ chức tiếp cận cộng đồng là một trong những hội nhóm lớn nhất của trường.

Brown quan tâm nhiều đến hoạt động cộng đồng. Nhưng trước khi bạn bắt đầu kiểm đếm số giờ đã phục vụ cộng đồng để nâng cao chất lượng đơn ứng tuyển của mình, thì đó không phải là những gì chúng ta đang nói ở đây. Làm việc để tạo ra tác động lớn đến cộng đồng của bạn sẽ hữu ích hơn. Hãy nghĩ về những người được giúp đỡ, sự khác biệt được tạo ra và những con số có tác động.

Hiểu Brown và nói rõ bạn sẽ dành thời gian ở đây như thế nào cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Học sinh được tự do lựa chọn con đường của riêng mình. Cùng với đó, Brown mong muốn học sinh lên kế hoạch cho lộ trình của mình. Các chương trình phổ biến nhất của Brown là kinh tế, khoa học máy tính, kỹ thuật, sinh học, khoa học thần kinh, kinh điển, toán ứng dụng và địa chất.

Kỹ năng viết lách chắc chắn là đặc biệt quan trọng đối với hội đồng tuyển sinh Brown (giống như tất cả các ủy ban Ivy) và học sinh cần nêu bật điểm mạnh viết của mình trong các bài luận ứng tuyển.

  • Đại học Dartmouth

Là ngôi trường nhỏ nhất nhưng cũng truyền thống nhất của tất cả Ivies. Dartmouth (như Princeton) sẽ ưu tiên những sinh viên quan tâm đến các hoạt động ngoài trời. Dartmouth Outing Club là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất của loại hình này trong cả nước.

Tương tự như NESCACS: Middlebury và Williams, Dartmouth cũng sẽ tập trung vào các vị trí cho các đội thể thao. Vì vậy, nếu bạn là một vận động viên hàng đầu, bạn có thể liên hệ sớm và thường xuyên với nhiều đội của Dartmouth và huấn luyện viên của họ để có một bước tiến trong quá trình này. Với những ai không thích thể thao: yêu cầu tốt nghiệp tại Dartmouth là kiểm tra bơi lội và yêu cầu điểm thể dục.

Thể chất là quan trọng đối với trường đại học.

Dartmouth, xếp trên các Ivies khác, về mức độ ưu tiên ngoại ngữ. Vì vậy, nếu bạn là một người đa ngôn ngữ và có niềm đam mê đối với ngôn ngữ, Dartmouth có thể là một nơi tuyệt vời dành cho bạn. Các chương trình hàng đầu tại Dartmouth là kinh tế, chính phủ, lịch sử, tâm lý học, tiếng Anh, kỹ thuật, khoa học sinh học và khoa học máy tính.

·       Đại học Pennsylvania

Giống như Cornell, quyết định sớm là cách để đến với PENN. Việc đăng ký sớm sẽ giúp bạn có cơ hội lớn hơn.

Tại PENN, nghệ thuật tự do và các chương trình tiền chuyên nghiệp như điều dưỡng và kỹ thuật khá bình đẳng.

Giống như Dartmouth, có kiến ​​thức về thể thao có thể hữu ích trong việc theo học tại PENN.

·       Đại học Cornell

Để vào được Cornell, Quyết định sớm là cách để giành lấy lợi thế.

Làm bài tập và thể hiện tình yêu với Cornell sẽ giúp bạn vào được Cornell. Do vị trí xa xôi và là “kẻ cô độc” duy nhất đứng giữa Ivies, Cornell rất thích nhìn thấy tình yêu từ các sinh viên để đảm bảo rằng họ chắc chắn sẽ theo học nếu được nhận. Mặc dù dễ dàng hơn để phù hợp với hàng triệu ưu tiên về mặt thể chế mà Cornell có, những việc thể hiện tình yêu thương đòi hỏi nhiều nghiên cứu về điều khiến Cornell trở nên đặc biệt.

Cornell là trường lớn nhất trong số tất cả Ivies với tổng số sinh viên đăng ký đại học khoảng 14.500 qua các năm. Đây cũng là trường theo chủ nghĩa bình quân nhất của Ivies với nhiều sinh viên có tính xã hội cao nhất.

Cornell được coi là mạnh về kỹ thuật, kiến ​​trúc và các chương trình quản trị khách sạn của họ rất nổi tiếng.

Có nhiều cơ hội để vào Cornell hơn vì có nhiều điều ở Cornell hơn bất kỳ trường Ivy League nào khác. Quy mô tuyệt đối và sự kết hợp giữa tài trợ của nhà nước và tư nhân tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên liên kết và kết nối.

Cornell là sự kết hợp của chương trình nghệ thuật tự do, các chương trình dự bị chuyên nghiệp và khả năng tạo ra nhiều cơ hội cho mọi học sinh được xem xét.

·       Đại học Columbia

Học sinh của Columbia cực kỳ chăm chỉ và căng thẳng hơn một chút so với các học sinh Ivy khác. Có một văn hóa cạnh tranh tại Columbia, đó là điều kỳ quặc khi coi sinh viên và trường đại học này tự hào về chủ nghĩa trí tuệ và niềm đam mê đối với nghệ thuật tự do và chương trình CORE. Ít chương trình chuyên nghiệp hơn PENN nhưng có nhiều thành phần trí tuệ vượt trội hơn nhiều. Để vào được Columbia yêu cầu phải làm nổi bật sự phù hợp với một trong hai trường — Cao đẳng Columbia (trường nghệ thuật và khoa học của Columbia) hoặc Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Fu

Tùy thuộc vào chương trình bạn đăng ký, bạn sẽ phải thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến nghệ thuật tự do và / hoặc nghiên cứu để được Columbia xem xét.

Đối với sinh viên NY, sẽ rất hữu ích khi cố gắng liên kết với Columbia bằng cách tham gia các khóa học trong khuôn viên trường hoặc tham gia theo một cách nào đó với trường đại học khác.

Columbia chắc chắn coi một số trường là “nguồn cung cấp” ứng viên ưu tú hơn những trường khác. Vì vậy, nếu trường của bạn không phải là trường trung cấp và không có lịch sử gửi học sinh đến Columbia, tốt hơn bạn nên chọn một trường Ivy khác.

·       Đại học Yale

Yale hoạt động rất giống Harvard và thực hiện các biện pháp tương tự để “diệt cỏ” thông qua một hệ thống lọc khắt khe.

Đối với những sinh viên muốn tránh bộ lọc này, bạn cần tập trung vào việc đạt được điểm trung bình 4.0 và tham gia các khóa học một cách nghiêm túc nhất có thể tại trường của bạn.

Yale, giống như Harvard, nghiêng về khoa học nhân văn.

Các chương trình phổ biến nhất của Yale là kinh tế, khoa học đời sống, khoa học chính trị, kỹ thuật, lịch sử, tiếng Anh, kiến ​​trúc và ngôn ngữ hiện đại. Đối với sinh viên đăng ký vào các chương trình này, điều quan trọng là phải thể hiện một nền tảng vững chắc trong nghiên cứu.

Trường THPT Chất lượng cao Quốc Trí

Địa chỉ : 313 Nguyễn Văn Luông, P12, Q6, Tp.HCM

Điện thoại: 0868472168

Email: [email protected]

Wedsite: https://nguyenbinhkhiemschool.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thptquoctri/

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.