Harvard không yêu cầu SAT/ACT cho sinh viên khóa 2021

Harvard không yêu cầu SAT/ACT trong năm 2021

“Đại học Harvard” chắc hẳn đã không còn là cái tên quá xa lạ đối với các bạn trẻ có ước mơ đi du học hoặc là “săn” học bổng để đi học tập tại môi trường nước ngoài nữa. Hiện nay nhằm mục tiêu khuyến khích mọi người đều có cơ hội thử sức đăng ký tham gia học tại ngôi trường ngày mà Harvard đã có rất nhiều các hỗ trợ xét tuyển khác nhau. Một trong số đó là cho phép sinh viên xét tuyển mà Harvard không yêu cầu SAT/ACT. Vậy 2 yếu tố này là gì, cùng trường THPT tư thục Quốc Trí tham khảo qua bài viết sau đây nhé

SAT và ACT là gì

SAT, ACT được cho là yếu tố cực kỳ quan trọng khi ứng tuyển vào các trường Đại học Mỹ. Một số trường còn biến đây thành một điều kiện bắt buộc cho học sinh.

Thế nhưng, dịch Covid-19 đã gây ra không ít khó khăn cho các trường Đại học khi phải tiến hành giảng dạy online và tổ chức College Board liên tục hủy và hoãn các kì thi SAT hay ACT. 

Đáp lại, nhiều trường tuyên bố sẽ tạm thời không yêu cầu sinh viên nộp điểm chuẩn hóa. Trong số đó có các trường có tính cạnh tranh gay gắt như Williams hay CalTech khi phải tuyển chọn hơn 280.000 bộ hồ sơ mỗi năm. Điều này cũng gây ra sự hoài nghi về việc có cần đến bài thi này hay không?

Giải thích 2 yếu tố SAT và ACT là gì
Giải thích 2 yếu tố SAT và ACT là gì

Harvard không yêu cầu SAT/ACT cho các học sinh khóa 2021.

Nguyên văn thông báo như sau. Dưới đây là lược dịch tóm tắt:

Thông báo Đại học Harvard không yêu cầu SAT và ACT cho sinh viên 2021
Thông báo Đại học Harvard không yêu cầu SAT và ACT cho sinh viên 2021

” Đại học Harvard sẽ cho phép sinh viên đăng ký vào lớp 2025 mà không yêu cầu điểm chuẩn hóa. Đại dịch COVID-19 đã gây thách thức cho tất cả học sinh, đặc biệt là những người có kinh tế khiêm tốn. Chúng tôi tin rằng sự thay đổi tạm thời này giải quyết phần nào những thách thức.

Lưu ý rằng SAT, ACT chỉ là một yếu tố trong việc xét tuyển. Các thành tựu trong và ngoài lớp học sẽ được xem xét trong qua quá trình. Tuy nhiên, những sinh viên thấy mình bị hạn chế trong các hoạt động họ theo đuổi do sự bùng phát của đại dịch sẽ không bị thiệt thòi. Họ có thể trình bày các lí do và hạn chế trong hồ sơ.

Các học sinh được khuyến khích gửi bất kỳ tài liệu nào họ tin rằng sẽ truyền đạt thành tích của mình ở trường trung học

Các trường đại học khác như Cornell Columbia, Yale & Brown, Pennsylvania và Dartmouth cũng đã ra các thông báo tương tự. Tính đến 16.06, Princeton là trường duy nhất của Ivy chưa đưa ra quyết định về bài thi đầu vào. Trường sẽ xem xét về các trường hợp dự tuyển nhưng không có điểm SAT hoặc ACT nếu học sinh không thể tham gia kỳ thi này do Covid 19″

Trưởng phòng tuyển sinh và hỗ trợ tài chính Đại học Dartmouth cho biết: “Tôi không phải là người cứng đầu. Khi trải qua quá trình thay đổi, chúng ta sẽ nhận được những bài học. Điều quan trọng là quyết định thật nhanh để học sinh biết có cần phải nộp điểm thi hay không.”

Chia sẽ của Trưởng phòng nhân sự Harvard
Chia sẽ của Trưởng phòng nhân sự Harvard

Bài học nào cho sinh viên và các nhà tuyển sinh

Từ lâu, các trường đã duy trì ý kiến rằng điểm thi ít quan trọng hơn những yếu tố khác. Ban tuyển sinh tin rằng quá trình tiến bộ của học sinh học dưới sự giám sát của hệ thống giáo dục quan trọng hơn nhiều.

Tuy nhiên, các học sinh coi trọng điểm thi SAT và ACT rất nhiều. Họ cho rằng điểm của họ sẽ cho họ biết mình vào được trường nào ở xếp hạng bao nhiêu. Vì thế, nhiều thí sinh vẫn nộp điểm dù các trường đã liệt kê chúng vào dạng không bắt buộc.

Có rất nhiều tranh luận rất nhiều về vấn đề điểm thi này. Bên ủng hộ cho rằng chỉ có điểm thi mới thể hiện được thì sinh này xứng đáng. Bên chống đối lại cho rằng các bài kiểm tra này chỉ góp phần làm thí sinh thêm căng thẳng.

Những người ở phe trung lập thì cho rằng họ chỉ cần xem bảng điểm trung học, các bài tiểu luận và những lá thư giới thiệu để hiểu rõ về thí sinh đang ứng tuyển. Năm nay, cuộc tranh luận có lẽ đã hướng nhiều về phía trung lập.

Bầy giờ, Harvard không yêu cầu SAT/ACT  cho kì tuyển sinh 2021. Họ chỉ tập trung vào đánh giá hồ sơ học sinh một cách tổng thế!

Thông những thông tin ở trên chúng tôi đã cung cấp thì bạn thấy cách thức xét tuyển của trường Đại học Harvard này như thế nào. Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới để mọi người cùng nhau bàn luận nhé

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.