Học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT

Học nghề gì sau khi tốt nghiệp thpt

Nên học nghề gì sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông? Sẽ được trường tư thục THPT chất lượng cao Quốc Trí đề cập đến trong bài viết này. Tham khảo nagay để biết thêm các thông tin cần thiết trên con đường lựa chọn một công viêc ưa thích dành cho thuốc

Chọn nghề học theo đam mê

Giờ đây sách vở đã không còn là lỗi ám ảnh của nhiều người. Khi nhu cầu về nghề nghiệp của mọi người tăng lên. Bạn được gì khi học nghề? Tiết kiệm thời gian. Giảm chi phí học so với mọi trường đại học.

Cơ hội việc làm rộng mở trên thị trường lớn. Và một điều quan trọng hơn hết là ngay từ đầu. Bạn nên có cho mình một sở thích.

Để bắt đầu học hỏi với đam mê đó. Và dưới đây là một số nghề nghiệp dự báo là xu hướng cho tương lai.

Học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT

Nắm bắt được xu hướng học nghề tăng mạnh những năm gần đây. Các cơ sở dạy nghề cũng như các trường cao đẳng nghề mở ra liên tục.

Dù có rất nhiều ngành nghề như vậy. Nhưng không phải ngành nào cũng lâu dài. Hãy cùng Quốc Trí tham khảo gợi ý cho bạn những ngành nghề sau đây nhé!

chọn nghề gì khi tốt nghiệp thpt

Ngành lập trình

Có thể bạn sẽ nghĩ ngành này chỉ có trên Đại học hoặc Cao đẳng thôi nhưng không phải. Ngành Lập trình hiện đang mở rộng với mọi người ở nhiều lứa tuổi. 

Ai ai cũng có thể học và làm tốt được công việc này. Thị trường Việt Nam hiện đang rất cần  nhân lực cho ngành này. Ngành công nghệ thông tin hiện có mặt trên mọi lĩnh vực. Đây là sự lựa chọn rất tuyệt vời cho các bạn trẻ đam mê công nghệ

Chọn ngành CNTT sau khi tốt nghiệp THPT
Chọn ngành CNTT sau khi tốt nghiệp THPT

Ngành nấu ăn

Nhu cầu đồ ăn là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống. Khi xã hội đầy đủ thì ăn ngon mặc đẹp là điều thiết yếu. Chính vì vậy mà các nhà hàng ăn hay quán ăn mở ra càng nhiều.

Mở nhà hàng thì điều quan trọng và cốt lõi nhất vẫn chính là tay nghề đầu bếp. Cho nên ngành này luôn có nhu cầu từng ngày và là nghề cực kì h

ot. Nếu bạn có tay nghề tốt bạn có thể làm các nhà hàng Nhật, Hàn, Đức với mức lương cao.

Nghành pha chế

Phải nói đây là ngành nghề mà các bạn trẻ rất thích theo đuổi. Ngành này mang lại cho các bạn sự năng động, hoạt bát, mới mẻ đúng tâm lí tuổi trẻ.

Ngoài ra môi trường làm việc của ngành này cũng góp phần làm thích thú đối với các bạn. Chỉ cần tham gia vài khóa học cũng như được đào tạo bài bản tại các cơ sở. Các bạn trẻ có thẻ ra làm ở các quán bar với mức lương tốt.

Cũng như nấu ăn, nếu bạn có tay nghề tốt bạn sẽ có cơ hội tốt. Đã có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi nghề này. Khi không biết nên học nghề gì sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngành quản lí nhà hàng khách sạn

Theo Tổng cục giáo giục nghề nghiệp thì ngành NH – KS đang tăng trưởng cực kì nhanh tại Việt Nam. Cho dù phát triển nhanh nhưng nguồn nhân lực lại thiếu hụt lại là điều đáng lo ngại.

Ngành này không đòi hỏi gì nhiều, bạn chỉ cần ưa nhìn hoạt bát là có thể tự tin làm việc. Nếu bạn đang muốn làm trong các nhà hàng 5 sao thì đây là công việc bạn nên chọn.

Chọn ngành sau khi tốt nghiệp THPT
Chọn ngành sau khi tốt nghiệp THPT

Ngành design

Nếu bạn là người có khả năng sáng tạo và thích các công cụ photoshop thì đây là nghề của bạn. Với thời đại công nghệ số, thời đại truyền tải thông điệp qua hình ảnh video.

Thì những những người làm thiết kế chính là những nghệ sĩ. Nghề này thật sự sẽ mang lại cảm hứng tuyệt vời cho bạn về cuộc sống muôn màu muôn vẻ này.

Cơ hội ngành nghề này thì cực kì cao vì bây giờ ở đâu cũng cần thiết kế. Bạn ngồi ở nhà với chiếc máy tính trong vòng 1 ngày cũng thừa sức kiếm vài triệu đồng.

Vậy bạn đã chọn được cho mình ngành nghề yêu thích muốn học sau khi tốt nghiệp THPT chưa? Mong rằng với tất cả những gợi ý trên đã giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi “học nghề gì sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông”. Chúc bạn thành công!

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.