Top 5 trường Đại học đào tạo thiết kế thời trang

Bạn là người có một người có niềm đam mê bất tận với thiết kế thời trang? Muốn thể hiện những ý tưởng của mình lên những bộ quần xinh đẹp và muốn mọi người biết dến chúng? Thích sáng tạo và muốn khẳng định cá tính của mình thông qua thời trang? Đừng bỏ lỡ top 5 ngôi trường Đại học chuyên đào tạo thiết kế thời trang sau đây nhé.

Đây là ngành giúp bạn tự do thể hiện những ý tưởng, sự sáng tạo và cá tính riêng của bạn mà không phải gò bó hay bị giới hạn. Nhưng học thiết kế thời trang ở đâu thì nên tham khảo bài viết này để bết thêm thông tin

Thiết kế thời trang
Thiết kế thời trang

1. Đại học Công nghệ TPHCM( HUTECH)

Với thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, HUTECH tự hào là nơi cung cấp cho sinh viên một môi trường thực hành chuyên nghiệp trong những phòng học tiên tiến.

Tại đây, bạn không chỉ được học về những lý thuyết cơ bản về thiết kế. Mà còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết thông qua các chương trình sinh hoạt học thuật, các câu lạc bộ đội nhóm như CLB Mỹ thuật trẻ…

Trường Hutech thiết kế thời trang
Trường Hutech thiết kế thời trang

Các bạn sinh viên khi tham gia những chương trình ngoại khóa đều tích lũy cho mình nhưng kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tiếng anh cũng như trau dồi thêm về kỹ năng thiết kế.

Ngoài ra, HUTECH còn nhận xét hồ sơ thông qua hình thức xét tuyển lớp 12. Đối với ngành Thiết kế thời trang, điều này sẽ mang đến cơ hội cho những bạn đam mê thiết kế.

Điểm xét tuyển đại học Công nghệ TPHCM(HUTECH): từ 15 đến 18 điểm đối với tổ hợp môn xét tuyển

Liên hệ

 • Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • ĐT: (028) 5445 7777
 • Fax: (028) 5445 4444
 • Email: [email protected]

2. Đại học Văn Lang

Tại trường đại học Văn Lang, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức mỹ thuật cơ bản. Bạn không những được dạy về các cách vẽ bằng tay mà còn được hướng dẫn một số phần mềm máy tính chuyên dùng cho việc thiết kế.

Bên cạnh đó, thông qua những buổi thực hành và chuyên đề, sinh viên sẽ được phát huy khả năng sáng tạo nhưng cũng gắn liền với thực tiễn. Hơn nữa, sinh viên còn được làm quen với những vật liệu trong may măc và công nghệ chế tạo quần áo.

Trường Văn Lang ngành thiết kế thời trang
Trường Văn Lang ngành thiết kế thời trang

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các công ty thời trang, cơ sở may mặc,…hoặc tự mở văn phòng thiết kế tư nhân nhận thiết kế theo yêu cầu của khách hàng

Liên hệ

 • Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang Q1 TPHCM
 • Điện thoại tư vấn: 028. 3836 7933 – 028. 3837 459

3. Đại học Kiến trúc TPHCM

Nổi tiếng là một trong những trường đại học tiên phong đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang. Trường đại học kiến trúc đã dần xây dựng được một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo khối ngành này.

Ngành TKTT được đào tạo tại trường Đại học Kiến trúc Tp. HCM từ năm 2001 và là một trong những ngành đào tạo chính của khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN).

Trường Kiến Trúc ngành thiết kế thời trang
Trường Kiến Trúc ngành thiết kế thời trang

Hiện nay, Đại học Kiến trúc đang dần khẳng định vị thế với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Có phương pháp sư phạm tiên tiến và nhiều kinh nghiệm tham gia làm nghề tại các thương hiệu lớn của Việt Nam cũng như quốc tế.

Đại đa số giảng viên có trình độ sau đại học được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước như Anh, Nga, New Zealand…

Liên hệ

 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur – Phường 6 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại tư vấn: (08) 38.232571 – (08) 38.222748 

3.Trường đại học Tôn Đức Thắng

Chương trình đào tạo tại Tôn Đức Thắng sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các  nguyên lý thiết kế. Rèn luyện phương pháp và tư duy thiết kế thông qua các đồ án chuyên ngành đa dạng và phong phú.

Ngoài ra,  sinh viên  còn được trang bị các kiến thức về chất liệu và xử lý chất liệu độc đáo như: Ribbon stitch (thêu ruy băng ), nhuộm Batik (nhuộm sáp ong), Knitting (đan), Smocking (khiếu vải), Shibori (nhuộm buộc), Marbling  (vẽ hoa văn đá) …

Bên cạnh đó, Tôn Đức Thắng cũng chú trọng tới việc nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Chẳng hạn như: rèn luyện các phương pháp vẽ minh họa, vẽ kỹ thuật trong thiết kế thời trang, hướng dẫn các kỹ thuật cắt may từ đơn giản đến phức tạp.

Trường Tôn Đức Thắng ngành thiết kế thời trang
Trường Tôn Đức Thắng ngành thiết kế thời trang

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên ngành Thiết kế thời trang có cơ hội tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ thời trang của khoa, tham dự các hoạt động sôi nổi của khoa và trường.

Khoa MTCN cũng thường xuyên kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức tham quan, kiến tập. Tổ chức các cuộc thi thiết kế bổ ích nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Liên hệ

 • Địa chỉ: Số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 377.550.51 – (028) 377.550.52
 • Fax: (028) 37 755 055

4. Đại học Hoa Sen

Ra đời từ thỏa ước hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Viện đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International – Một trong những trường hàng đầu của Pháp đào tạo về Thời trang và Nghệ thuật tại Paris (Pháp).

Trường Hoa Sen ngành thiết kế thời trang
Trường Hoa Sen ngành thiết kế thời trang

Nội dung chương trình tập trung phát triển hai tố chất căn bản của nhà thiết kế hiện đại: có khả năng sáng tạo nghệ thuật trong lĩnh vực thiết kế thời trang và ứng dụng trong kinh doanh

Liên hệ:

 • Địa chỉ: P.001, 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
 • Điện thoại : (028) 730.072.72 – (028) 730.919.91

5. Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM tự hào là đơn vị quản lý hành chính cơ sở của trường. Trực tiếp thực hiện các công tác như đào tạo các bậc học từ Cao đẳng đến Đại học ngành Công nghệ May và Thiết kế thời trang

Quản lý và biên soạn, cập nhật phát triển chương trình, giáo trình. Nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực May – Thời trang. Hợp tác liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường trong và ngoài nước.

Với tiềm năng về đội ngũ giáo viên trẻ có đủ trình độ cùng kinh nghiệm, hệ thống giáo trình không ngừng được bổ sung cập nhật.

Trường Công nghiệp ngành thiết kế thời trang
Trường Công nghiệp ngành thiết kế thời trang

Cơ sở vật chất về phòng học, xưởng thực hành có quy mô lớn hiện đại. Trang thiết bị luôn được bổ sung, đổi mới và đa dạng, phù hợp với sự phát triển của ngành.

Những thế hệ sinh viên ngành thiết kế thời trang ra trường đã có mặt trong hầu hết trong các doanh nghiệp sản xuất. Kinh doanh may mặc trên cả nước và đang được các cơ sở đánh giá tích cực và tín nhiệm cao.

Liên hệ

 • Địa chỉ : Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: (028)389.403.90

Như vậy thông qua những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên. Hy vọng thông tin về Top 5 trường Đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn để thực hiện ước mơ của mình

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.