Cách xin học bổng tại Đại học Stanford

Cách xin học bổng stanford

“Mỹ có những trường đại học tốt nhất trên thế giới”, Đây là câu nói của tổng thống Mỹ ông Donald Trump phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. Được biết đến là một trong những nước có nền giáo dục thuộc hàng đầu thế giới, đây là điều được cả thế giới công nhận. Và hiển nhiên Mỹ trở thành ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Trường Stanford University cũng nằm trong số đó. Tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách làm thế nào để xin học bổng của Đại học Stanford nhé!

học bổng đại học Stanford
học bổng đại học Stanford

Nền giáo dục Mỹ là một trong những nền giáo dụn nổi tiếng bậc nhất thế giới. Có thể khai thác con người và bản sắc cá nhân để phát triển theo hướng tự nhiên. Bên cạnh đó tấm bằng của các trường đại học Mỹ được xem là chiếc vé  thông hành tốt trên con đường tìm kiếm cơ hội để tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp.

Vì vậy không thể không nhắc đến Đại học Stanford xếp hạng hàng đầu thế giời. Cũng chính vì lẽ đó nên nói sở hữu tấm bằng tốt nghiệp tại ngôi trường này là việc vô cùng đặc biệt và giá trí mang lại là vô cùng cao

Trường Đại học Stanford University

Đại học Stanford (Đại học Leland Stanford) được Leland Stanford và vợ của ông là Jane Lathrop Stanford thành lập năm 1885. Một câu chuyện về lí do thành lập trường này là để vợ chồng Leland Stanford nhớ đến đứa con của mình là Leland Stanford đã qua đời trước đó vì bệnh thương hàn khi còn khá trẻ. Đây là đứa con duy nhất của hai vợ chồng.

Trường Đại Học STANFORD UNIVERSITY
Trường Đại Học STANFORD UNIVERSITY

“Ngôi trường mơ ước” chính là cụm từ rất nhiều người dành để goi tên trường đại học Stanford. Trường đã lọt vào danh sách các trường đại học quốc gia Mỹ được U.S News và World Report ở vị trí thứ 4. Trước đó, vào năm 2015, bảng xếp hạng các trường Đại học danh tiếng trên thế giới đã gọi tên trường đại học này vào vị trí thứ 3, được bình chọn bởi The Times Higher Education. Đại học  Stanford  cũng đạt vị trí á quân trong bảng xếp hạng The Academic Ranking of World Universities.

Danh sách trường thành viên của Đại học Stanford

 • Kinh doanh
 • Khoa học môi trường, năng lượng và trái đất
 • Giáo dục
 • Kĩ thuật
 • Khoa học và nhân văn
 • Luật
 • Dược

Các chuyên ngành được ưa chuộng

 • Khoa học máy tính
 • Sinh học con người
 • Kĩ thuật
 • Sinh học
 • Khoa học, Kỹ thuật và Xã hội

Các thành tựu đáng ngưỡng mộ của Đại học Stanford University

Đặc biệt, trong quá trình hoạt động đào tạo, Đại học Stanford đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng nể. Và chắc chắn phải kể đến chính là thành tích của các sinh viên tại đây:

 • Công ty như: Google, Hewlett-Packard, Nike, Sun Microsystems, Instagram and Yahoo,… được thành lập bởi các sinh viên đã từng theo học tại ngôi nhà này.
 • ĐH Standford là nơi mà hơn 30 tỉ phú, 17 phi hành gia và 18 người đoạt giải Turing từng miệt mài trên giàng đường.
 • Đào tạo hàng loạt sinh viên đang các vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội.

“Profile khủng” của Stanford có là động lực để các bạn phấn đấu

Học bổng đại học Stanford University
Học bổng đại học Stanford University

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Topuniversitie Đại học Stanford có sinh viên theo học bậc thạc sỹ khoảng 57%, còn lại là bậc đại học. Nếu chỉ xét sinh viên quốc tế, thì bậc Thạc sĩ sẽ là 84% và bậc Đại học 16%.

Để có thể trở thành sinh viên của một trường đại học hàng top như thế này, quả thật sẽ không đơn giản. Tỉ lệ chọi giữa các bạn muốn học tại đây không hề thấp. Nhưng đừng vì như thế mà dễ dàng bỏ cuộc.

Ngoài vấn đề về năng lực, chi phí học tập tại đây cũng sẽ là một rào cản cho nhiều bạn. Học phí của  Stanford thuộc vào dạng khá đắt đỏ. Cụ thể có thể kham khảo mức đối với sinh viên quốc tế như sau:

 • Chương trình Thạc sĩ: 40 000 – 42 000 USD/năm
 • Chương trình Cử nhân: 40 000 – 42 000 USD/năm

Hiển nhiên, chí phí nhà ở và sinh hoạt sẽ khiến con số kia khủng hơn nữa, có thể đi xa tưởng tượng của bạn.

Học bổng sẽ là lựa chọn tối ưu và thông minh để theo học tại Đại học  Stanford.

Bạn đã sẵn sàng chinh phục học bổng tại Stanford chưa?

Điều kiện nhận học bổng tại Đại học Stanford

Việc nhận học bổng tại đại học Stanford không chỉ dựa vào điểm số như các trường Đại học tại Việt Nam. Để nhận được phần trợ cấp học phí này, bắt buộc bạn phải hiểu được các yếu tố sau đây

Bảng điểm

Năng lực được đánh giá không hoàn toàn qua điểm số. Tuy nhiên khi người khác không biết gì về bạn thì việc bảng điểm chính là cái nhìn đầu tiên. Trong hồ sơ xin học bổng thì đây chính là điều đầu tiên trường đại học xét đến.

Một bảng điểm đẹp ở kì gần nhất đã có thể gây ấn tượng cho hội đồng xét học bổng tại Caltech. Nếu hỏi một con số an toàn thì 7.0 sẽ là con số thấp nhất mà bạn cần.

xin học bổng trường STANFORD UNIVERSITY
Điều Kiện Nhận Học Bổng Tại STANFORD UNIVERSITY

Chứng chỉ Anh Văn

IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL từ 90 trở lên sẽ là mức mà bạn có thể yên tâm. Ngoài  ra, các loại chứng chỉ khác đều được như GMAT, GRE hay SAT.

Với việc xem xét chứng chỉ IELTS như thế này cũng đang là một cách mà các trường Đại học hoặc trường THPT tuyển học sinh và học bổng tại Việt Nam. Điển hình là các xét chứng chỉ IELTS tuyển sinh ở trường Đại học ở Đà Nẵngtrường tư thục THPT Quốc Trí trao học bổng tại TPHCM

Danh sách hoạt động ngoại khóa

Ở Mỹ các kĩ năng thực hành, các hoạt động ngoại khoá cực kì được coi trọng. Đó được xem là điều hiển nhiên. Thậm chí nó còn được đặt ngang hàng với việc học trên sách vở.

Vậy nên đây là điều mà các bạn nên chú trọng. Danh sách các hoạt động ngoại khoá các bạn phải ghi chi tiết thời gian, địa điểm, tổ chức thực hiện cũng như những điều bản thân rút ra được chứ không đơn giản là một danh sách khô khan.

Thư giới thiệu

Yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ. Họ quan niệm những người làm việc chung với bạn chính là một cách đánh giá  khách quan thái độ học là làm việc của bạn, từ đó đánh giá toàn bộ.

Nên chọn một người đã từng giảng dạy hoặc làm việc, hiểu khá rõ về bạn. Vì hội đồng xét học bổng sẽ gửi mail hoặc gọi điện thoại xác nhận.

Bài luận cá nhân

Phần ăn điểm nhất trong hồ sơ, nó có thể cứu vớt cả bộ hồ sơ của bạn. Vì rõ ràng, nó là điểm làm bạn khác biệt với những ứng viên khác. Không có bất  cứ bài luận nào có thể giống nhau được cả.

Đó cũng không phải là điều gì đó quá học thuật hay vĩ mô. Nó là những suy nghĩ đẹp từ nơi bạn: ước mơ, hoài bão, gia đình, quê hương,… Chỉ cần là bạn muốn viết.

Tất cả những điều kiện trên phải hoàn toàn được làm bằng tiếng Anh nhé!

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.