Chương trình học nội trú trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Chương trình học nội trú nguyễn bỉnh khiêm

Yếu tố chương trình học tại một ngôi trường là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đánh giá sự tiếp thu và nâng cao chất lượng kiến thức của con em. Chưa kể đến việc học tập và rèn luyện trong một môi trường nội trú thì việc xây dựng một chương trình hợp lý lại càng được chú trọng hơn. Là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại toàn tỉnh Phú Yên nói riêng và các tỉnh – thành phố trên khắp đất nước Việt Nam nói chung, trường THPT chuyên Anh Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh nội dung chương trình học nội trú tại trường thông qua bài biết sau đây. Cùng tham khảo để biết thêm nhiều thông tin trong việc lựa chọn một môi trường học tập tốt nhất cho con em mình nhé

Chương trình giáo dục và đào tạo

Với tiêu chí giáo dục “Trí tuệ – Nhân cách – Thể lực” tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Học sinh được học trong một môi trường hiện đại. Ngoài việc học theo giáo trình của Bộ Giáo Dục đề ra, học sinh sẽ tập trung học tăng cường các môn chính:

 • Toán
 • Vật Lý
 • Hoá Học
 • Ngữ Văn
 • Anh Văn

Tăng cường Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Cam kết đạt tối thiểu 4.0 IELTS để học sinh miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Đặc biệt hơn là có thể xét tuyển thẳng vào một số trường Đại Học tại danh tiếng, chẳng hạn: Đại học Ngoại Thương (TP.HCM), Đại học Bách Khoa (TP.HCM), Đại học Sư Phạm (TP.HCM), Đại học Quy Nhơn (Bình Định), Đại học Nha Trang (Khánh Hoà), Đại học Phú Yên, Học viện Ngân Hàng (Phú Yên)….

Trường tiên phong đổi mới cách dạy và học từ truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn sinh động. Đặc biệt quan tâm giáo dục kỹ năng sống lồng ghép, tích hợp vào các môn học thông qua trải nghiệm thực tế cuộc sống.

Điều thiết yếu nhất là việc tham gia chương trình học nội trú tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ giúp các em không chịu áp lực nhồi nhét hay học thêm triền miên gây áp lực, tổn hại sức khỏe, thời gian và tiền bạc.

Chương trình học tập
Chương trình học tập

Đặc biệt các em được rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng mềm, cách thức giải quyết các vấn đề với tư duy logic, phản biện, tự tin, tự lập, kỹ năng trao đổi và cộng tác,… tạo nên ưu thế nổi trội như: kiến thức chắc chắn, thực tiễn, khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập, làm việc vượt trội

Kèm theo đó sẽ là các cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn trong khi không hề gây cảm giác nặng nề, quá tải đối với các học sinh.

Cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo môi trường học và sinh hoạt

Trường được xây dựng quy mô và cơ sở vật chất hiện đại nhất là với chương trình học nội trú. Học sinh trường nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ được bố trí phòng ngủ riêng cho nam và nữ với đầy đủ giường, chăn, gối, đệm cùng hệ thống điều hòa, ánh sáng, quạt,…

Với không gian thân thiện luôn đem lại cảm giác thoải mái cho giấc ngủ tốt. Phòng sinh hoạt chung với tất cả các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt, học tập, nghỉ ngơi tốt nhất như điều hòa hai chiều, internet wifi, tủ lạnh, tivi,…

Thời gian học và sinh hoạt trong môi trường nội trú

Học sinh thuộc chương trình học nội trú sẽ học tập, sinh hoạt từ thứ hai đến hết sáng thứ bảy hàng tuần (ngày nghỉ thứ bảy và chủ nhật gia đình có thể đón các con về). Thời gian biểu chi tiết, khoa học và chặt chẽ trong môi trường tập trung, khép kín. Đây cũng là một trong các mô hình nội trú của các trường THPT hàng đầu thế giới.

Môi trường giúp học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tự lập, trưởng thành và hòa nhập với tập thể. Hệ thống quản lý bằng công nghệ thông tin tích hợp các trang thiết bị hiện đại. Giúp giám sát học sinh toàn diện, phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường.

Thời gian học và sinh hoạt trong môi trường nội trú
Thời gian học và sinh hoạt trong môi trường nội trú

Môi trường “Trí tuệ – Nhân cách – Thể lực” với kỷ luật nghiêm, được quản lý chặt chẽ. Với sự chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng đảm bảo cao nhất. Nội trú là ngôi nhà chung của các em.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thời gian biểu mà con em mình sẽ học tập và sinh hoạt tại chương trường học nội trú của THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm ngay đây. Chúng tôi đã làm một bảng liệt kê chi tiết giúp các bậc phụ huynh sẽ dễ nhận biết được con mình đang làm gì vào thời điểm này tại trường

Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm và quản nhiệm

Ban quản lý nội trú do Quản nhiệm quản lý, cùng các giáo viên hướng dẫn học. Ôn và kiểm tra bài sau giờ học. Cán bộ an ninh – trật tự, nhân viên y tế, đầu bếp, nhân viên phục vụ và giáo viên quản lý ăn, ngủ, vui chơi giải trí: họ vừa là người thầy, vừa là người bạn đồng hành cùng các con 24/24 giờ trong ngày.

Các thầy, cô hết lòng quan tâm chăm sóc, hướng dẫn và chia sẻ tâm tư, tình cảm với các em mọi lúc, mọi nơi. Nhà nội trú được quản lý, giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối, hệ thống giám sát an ninh và chế độ vệ sinh tốt nhất.

Phòng y tế, điều dưỡng, tham vấn tâm lý học đường do các chuyên gia, cán bộ có uy tín sẵn sàng phục vụ các em mọi thời điểm. Thực đơn các bữa ăn, các chế độ dinh dưỡng được các chuyên gia thiết kế tối ưu, phù hợp với yêu cầu của học sinh, an toàn thực phẩm được bảo đảm.

Ban quản lý nội trú duy trì liên hệ thường xuyên với phụ huynh nhằm cung cấp trao đổi thông tin. Tạo sự yên tâm, thống nhất trong việc giúp các em ngày một tiến bộ hơn.

Đội ngũ giáo viên và hoc sinh tại THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Đội ngũ giáo viên và hoc sinh tại THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Quy định khi sinh hoạt tại ký túc xá trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tất nhiên việc sinh học tập và sinh hoạt ở đâu thường cũng có những quy định nhất định. Nhất là trong một môi trường sinh hoạt tập thể như chương trình học nội trú thì càng phải có. Các em học sinh phải vừa học tạp, vừa sinh hoạt một cách toan diện khác nhưng không được làm ảnh hưởng đến các bạn khác. Đặc biệt là phải tuân thủ theo các quy định sau đây

 • Việc sử dụng Tivi và các thiết bị giải trí, trò chơi sẽ không được phép trong suốt thời gian học ban ngày hoặc thời gian có nhiệm vụ được giao.
 • Các vật dụng và thiết bị sau sẽ không được phép mang vào khu nội trú: thú nuôi, dao, cây chỉ bản đồ tia laser, mền điện, đèn halogen, đèn mặt trời, tủ lạnh, Tivi, lò nấu, lò nướng, máy lạnh, máy nước lạnh, đèn trang trí giáng sinh, giường, ghế .
 • Thuốc trị bệnh, dù có sự chỉ định của bác sĩ, hoàn toàn bị cấm trong khu nội trú trừ khi có sự cho phép của Tổng giám thị hoặc nhân viên y tế.
 • Phòng ngủ phải được dọn dẹp ngăn nắp , gọn gàng mọi lúc, trên giường không để các vật dụng không liên quan, phòng ở luôn trong tình trạng ngăn nắp, có tổ chức, trật tự.
 • Học sinh không được phép vào phòng của học sinh khác khi không được sự cho phép trước.
 • “Mượn” tài sản của một ai đó mà chưa có sự cho phép sẽ được xem là hành động ăn cắp
 • Sự lộng hành hoặc sự lục lọi sẽ được xem như là hành động phá hoại và vi phạm kỷ luật
 • Học sinh phải chịu trách nhiệm chi phí sửa chữa hoặc mua mới nếu cố ý làm hỏng hoặc hư tài sản nhà trường.
 • Điện thoại di động được cho phép sử dụng hạn chế. Chỉ được phép sử dụng trong các giờ đã được quy định. Điện thoại di động sẽ không được sử dụng trong suốt thời gian học ban ngày, hoặc sau tiếng chuông báo giờ tự học.

Hy vọng thông qua những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích một phần nào đó cho việc lựa chọn môi trường học tập cho con bạn.

Ngoài ra hiện nay THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đang tổ chức tuyển sinh lớp 10 nội trú và bán trú 2022- 2023. Nếu bạn đang phân vân hay cần hỗ trợ gì thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất và tránh bỏ lỡ cơ hội cho con em mình được giáo dục trong một môi trường chất lượng như vậy nhé

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.