Đại Học Y ưu tiên tuyển sinh có chứng chỉ tiếng Anh

Tuyển sinh trường đại học Y có chứng chỉ tiếng Anh

Trường Đại học Y dành 10% chỉ tiêu đào tạo ngành Bác sĩ đa khoa cho xét tuyển sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Đây cũng đang là phương pháp được rất nhiều các trường Đại học ở Đà Nẵng tuyển sinh áp dụng. Tham khảo nay

Trường Đại học Y vừa công bố đề án tuyển sinh 2021. Theo đó, trường ĐH Y tuyển sinh theo 2 phương thức xét tuyển độc lập. Tổng chỉ tiêu là 1.150, trong đó ngành Y đa khoa là 400 chỉ tiêu.

Xét tuyển theo 2 phương thức

Thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức khi xét tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

 • Phương thức xét tuyển 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đối với tất cả các ngành đào tạo).
 • Phương thức xét tuyển 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngành Y khoa (mã ngành: 7720101_AP).

Trong đó, điều kiện bắt buộc (điều kiện cần):

 • Thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế hợp lệ.
 • Có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày nộp hồ sơ (dự kiến trước ngày 15/6/2021)

Mức điểm tuyển sinh có chứng chỉ tiếng Anh phải đạt tối thiểu bảng dưới đây:

Tiêu chí tuyển sinh có chứng chỉ tiếng Anh của Đại học Y
Tiêu chí tuyển sinh có chứng chỉ tiếng Anh của Đại học Y

Đối với những thí sinh xét tuyển bằng phương thức này, điểm trúng tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển ngành Y khoa của phương thức xét tuyển 1 không quá 3 điểm và không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường quy định.

Trong trường hợp không tuyển đủ 10% chỉ tiêu (tương đương với 40 chỉ tiêu). Nhà trường sẽ dành chỉ tiêu còn lại cho ngành Y k sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường (nếu có).

Đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành

Xem xét từng dự án, đề tài của thí sinh

Đối với thí sinh tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật. Hội đồng Tuyển sinh của Trường sẽ xem xét từng dự án hoặc đề tài của thí sinh để tuyển thẳng

Cụ thể thí sinh tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế do Bộ GD&ĐT triệu tập. Được xem xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên. Phải báo cáo đề tài dự thi bằng tiếng Anh trước Hội đồng Tuyển sinh của Trường và được tất cả các thành viên Hội đồng tuyển sinh dự họp đồng ý. Chỉ khi đạt đạt những điều liện này thì mới được xem xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia sẽ được: Xem xét tuyển thẳng vào các ngành hệ cử nhân phù hợp với nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

Chỉ tiêu tuyển thẳng: Không quá 25% chỉ tiêu mỗi chuyên ngành. Nếu số lượng hồ sơ đăng ký vượt chỉ tiêu tuyển thẳng, Nhà trường xét theo tiêu chí ưu tiên:

 • Ưu tiên 1: Thứ tự đạt giải
 • Ưu tiên 2: Điểm trung bình chung học tập lớp 10, lớp 11, lớp 12.

Trường ĐH Y dược, ĐH Thái Nguyên công bố đề án tuyển sinh

Trường ĐH Y dược, ĐH Thái Nguyên vừa công bố đề án tuyển sinh 2021. Tổng chỉ tiêu của 6 ngành đào tạo năm nay là 1.170. Trong đó, ngành Y đa khoa có chỉ tiêu lớn nhất với 600 chỉ tiêu.

Đối tượng xét tuyển Thí sinh học tại các trường THPT trong toàn quốc, tốt nghiệp THPT:

 • Bảo đảm ngưỡng điểm đầu vào xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT
 • Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Lưu ý: Thí sinh là người khuyết tật đã được cấp có thẩm quyền công nhận có thể liên hệ với Nhà trường để được tư vấn lựa chọn ngành học phù hợp trước khi đăng ký dự tuyển.

Đề án tuyển sinh đặc biệt

Ngoài xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, trường ĐH Y dược, ĐH Thái Nguyên sử dụng phương thức tuyển sinh:

 • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Xét kết quả học bạ THPT 6 kỳ.
Đại học Y tuyển sinh có chứng chỉ tiếng Anh
Đại học Y tuyển sinh có chứng chỉ tiếng Anh

Xét tuyển sinh với kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đối với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả học tập của tổ hợp các môn ở THPT. Đối tượng xét tuyển phải là thí sinh học tại các trường THPT trong toàn quốc, hoàn tất chương trình lớp 12 bậc THPT năm 2021, tốt nghiệp THPT năm 202. Bảo đảm ngưỡng điểm đầu vào xét tuyển theo quy định của trường.

Ở phương thức này, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện đăng ký xét tuyển đối với các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, thí sinh phải đảm bảo đồng thời hai điều kiện:

 • Học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi
 • Tổng trung bình môn học lớp 12 của ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển ghi trong học bạ THPT ≥ 24 điểm, trong đó không môn nào < 7,0 điểm.

Đối với ngành Dược học thì học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.

Đối với các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm y học. Học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên.

Xét tuyển sinh với kết quả thọc bạ THPT 6 kỳ

Đối với phương thức xét kết quả học bạ, trường có 2 chính sách ưu tiên. Đó là chính sách ưu tiêu theo khu vực, đối tượng và khung điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng. Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Thứ hai là ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của trường. Ngoài khung điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng, trường quy định khung điểm cộng trong ưu tiên xét tuyển của Trường như sau:

 • Đối tượng 1: Thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc đoạt giải học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương thuộc các môn trong tổ hợp môn xét tuyển; thí sinh xếp loại học lực giỏi.
 • Đối tượng 2: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (còn thời hạn tính đến ngày 30/9/2021) tương đương với B1; B2; C1; C2 theo khung tham chiếu Châu Âu.

Hy vọng với những thông tin THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn trẻ đang có ý định thi vào trường Đại học Y. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo khác tại website của chúng tôi để nắm bắt thêm nhiều thông tin cho bản thân mình

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.