Tại sao nên cho con học nội trú lớp 10 tại Phú Yên

THPT nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm

Có nên cho con học trường nội trú khi lên lớp 10 có phải là quyết định đúng đắn không? Câu hỏi này được nhà trường thu thập từ rất nhiều các ý kiến của phụ huynh học sinh, nhất là những em học sinh ở tỉnh. Ai cũng biết lớp 10 là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời học sinh sau khi thi chuyển cấp, đây cũng là lúc phải xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc trước khi bước đế ngưỡng cửa Đại học. Cùng trường tư thục THPT chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm tìm hiểu xem các em học sinh khi ở trường nội trú sẽ hoạt động như thế nào nhé

Học nội trú lớp 10 tại Phú Yên, con được quản lý như thế nào

Quyết định cho con đi học xa nhà từ tuổi 15 quả thật không dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. Hiểu rõ mô hình quản lý, giáo dục và đào tạo của trường nội trú sẽ giúp ba mẹ an tâm hơn khi “buông tay” để con tự lập, trưởng thành.

Học nội trú như thế nào

Học sinh ở lại trường từ thứ 2 đến trưa thứ 7 cuối tuần các bạn về với gia đình hoặc ở tại ký túc xá (KTX) (đối với các bạn ở tỉnh thành xa).

Cuộc sống nội trú như một xã hội thu nhỏ – nơi học sinh phải tập thích nghi, giải quyết các vấn đề cá nhân, cân bằng giữa học tập – ngoại khoá.

Giáo viên quản nhiệm đóng vai trò quản lý, chăm lo đời sống cá nhân và hướng dẫn học sinh xây dựng cuộc sống tập thể và có kỷ luật.

Môi trường học tập nội trú lớp 10

Lịch trình sinh hoạt nội trú

Một ngày của các em bắt đầu từ 6h30 sáng với nhạc hiệu báo thức quân đội. Sinh hoạt sẽ kết thúc vào 22h00 tối với giấc ngủ sâu để chuẩn bị cho những hoạt động ngày hôm sau.

Mỗi khung giờ trong ngày, các bạn học sinh tuân thủ quy trình điểm danh, giám sát nghiêm ngặt của các thầy cô quản nhiệm, bao gồm:

• Buổi sáng điểm danh tại lớp học trên lớp
  • Buổi trưa sau khi ăn trưa nghỉ ngơi tại phòng nội trú (từ 11h-13h)
  • Buổi tối khi tham gia hoạt động tự học và kiểm tra sĩ số lần cuối cùng khi học sinh tập trung đủ tại KTX.

Bên cạnh nội quy tuân thủ hoạt động “giờ nào – việc nấy” như trên. Học sinh được đội ngũ thầy cô quản nhiệm theo sát chặt chẽ trong khuôn viên.

Nội quy này giúp học sinh có cuộc sống nội trú lành mạnh, an toàn và khiến bố mẹ an tâm hơn rất nhiều khi luôn nắm bắt được lịch trình sinh hoạt của con cái.

Môi trường nội trú tự lập – Rèn luyện kỹ năng sống

Mỗi phòng KTX có từ 15-20 bạn học sinh, ở hệ thống giường tầng. Khi sống trong môi trường tập thể, học sinh sẽ thích nghi với môi trường, chấp nhận khác biệt của nhau và rèn luyện kỹ năng sống cơ bản.

Ngay khi nhập trường, học sinh được giáo viên quản nhiệm hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống sinh hoạt như kỹ thuật gấp chăn, gối. Vệ sinh phòng thế nào cho sạch, quy luật để đồ đạc đúng nơi chốn.

Các bạn phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm về vệ sinh nơi mình ở. Điều này đã giúp học sinh Nguyễn Bỉnh Khiêm tự lập hơn ngay sau năm học nội trú đầu tiên.

Tự lập biết quản lý chi tiêu và biết dung hòa văn hóa vùng miền

Không chỉ hình thành khả năng độc lập trong đời sống cá nhân, việc học nội trú giúp các em nắm được kỹ năng quản lý tài chính hiệu quả. Sống xa bố mẹ và chỉ được gửi một khoản tiền cố định, các em phải học cách làm thế nào chi tiêu hiệu quả, làm thế nào để cuối tuần, cuối tháng… không hết tiền.

Cùng với đó, chương trình học ngoại khóa tại THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cung cấp cho học sinh kiến thức về tài chính, kinh doanh… Giúp nhiều bạn ý thức rõ việc làm sao tiêu tiền hiệu quả, đúng mục đích, bước đầu tự quản lý tài chính.

Môi trường sinh hoạt nội trú lớp 10

Mặt khác, sự đa văn hóa trong chính nội bộ học sinh tại đây – người từ Quy Nhơn, Tây Sơn, Nhơn Hòa, Phù Mỹ, Phù Cát, Gia Lai, Quãng Nam, Quảng Ngãi, Cam Ranh, bạn từ nước ngoài về Việt Nam theo bố mẹ… Giúp các em học được cách tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân. Dung hòa cái tôi với tập thể, nhanh chóng thích nghi, học hỏi và phát triển.

Mối liên kết chặt chẽ giữ phụ huynh và nhà trường

Nhà trường tạo lập mạng lưới kênh thông tin liên hệ chặt chẽ bằng ứng dụng CNTT. Giúp phụ huynh khi ở xa cũng dễ dàng nắm bắt tình hình học tập, điểm số, nhận xét của giáo viên, sinh hoạt của con cái khi học nội trú.

Các kênh chính thức gồm website, Hotline, Fanpage, Email. Bên cạnh đó, mỗi lớp học, phòng KTX đều có group Zalo. Giáo viên phụ trách sẽ lập group này và trao đổi với phụ huynh.

Trên đây là tổng thể việc sống trong môi trường nội trú lớp 10 của các em học sinh cũng như lý do vì sao nên cho con học trường nội trú. Bên cạnh đó, THPT chuyên Anh Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng là một trong các trường tư thục nội trú tốt nhất tại thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên.

Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng là một trong những ngôi trường được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao và cho con em mình theo học. Để có thể nghe tư vấn một cách chi tiết nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Địa chỉ: 199A Nguyễn Huệ, Phường 5, Tuy Hòa, Phú Yên

Website: https://nguyenbinhkhiemschool.edu.vn/