Vì sao nên cho con học trường nội trú?

Trường nội trú là mô hình giáo dục không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, liệu có nên cho con em theo học trường nội trú hay không? Đâu là trường nội trú tốt nhất tại Phú Yên là băn khoăn lớn của bậc cha mẹ mỗi mùa khai giảng.

Trường nội trú mang lại những lợi ích gì cho các em học sinh?

Khác với cách học truyền thống, học nội trú sẽ có nhiều thời gian ở lại trường hơn. Thời gian đó sẽ được sắp xếp khoa học, xen lẫn giữa giờ học trên lớp, giờ sinh hoạt, giờ nghỉ ngơi và những hoạt động ngoại khóa.

Chính vì thế, khi hòa nhập vào cộng đồng tập thể trong thời gian dài dưới sự hỗ trợ của giáo viên quản nhiệm, học sinh sẽ:

Tự lập, tự giác và tự chăm sóc mình: 

Học trường nội trú đồng nghĩa với việc tạo cho con em chúng ta một môi trường để tự lập trong cuộc sống từ cách sắp xếp thời gian, cách quản lí chi tiêu,… từ đó giúp con em có khả năng thích nghi và trưởng thành hơn.

Nâng cao tính tự kỷ luật: 

Hơn nữa, trường nội trú luôn có những quy định nghiêm ngặt tạo cho học sinh cơ họi rèn luyện tính tự kỷ luật cao, chủ động hơn trong quá trình học hỏi và sinh hoạt.

Có mối quan hệ bạn bè khắng khích: 

Học nội trú, học sinh sẽ sống cùng với những người bạn, cùng nhau học tập và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Điều này tạo cho các em những mối quan hệ bạn bè tốt đẹp, qua đó còn học cách ứng xử và cả cách giải quyết mẫu thuẫn trong cuộc sống. Vì ở cùng nhau trong thời gian dài nên các em sẽ hiểu nhau hơn, dễ thông cảm và bao dung cho nhau, cùng nhau ghi lại những kỷ niệm tươi đẹp thời học sinh.

Nâng cao kỹ năng: 

Bên cạnh những lợi ích phát triển về tri thức, trường nội trú là môi trường giáo dục toàn diện với chất lượng giảng dạy tốt, môi trường học tập chuyên nghiệp, môi trường phát triển tính cách, các kỹ năng mềm hiệu quả.

Trường Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm mang đến cho học sinh những chương trình học và hoạt động ngoại khóa thực tế, tạo điều kiện cho học sinh phát triển hơn về kỹ năng sống.

Lựa chọn trường nội trú nào tốt nhất Phú Yên?

Với sự phát triển của ngành giáo dục, mô hình trường nội trú ngày nay vô cùng đa dạng. Điều này chứng tỏ được chất lượng và lợi ích thật sự mang lại. Tuy nhiên, quá nhiều trường cũng là lí do khiến các bậc phụ huynh băn khoăn và khó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con em mình.

Trường Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm– tự hào là một trong những ngôi trường lâu đời và tốt nhất tại Phú Yên. Với kinh nghiệm lâu năm trong môi trường nội trú, chúng tôi mang đến cho các bậc phụ huynh và các em học sinh những lựa chọn tốt nhất, tạo điều kiện và tiền đề giúp các em phát triển một cách toàn diện về thể chất, kiến thức và các kỹ năng trong cuộc sống. Tuy là một ngôi trường lâu đời nhưng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn cập nhập và không ngừng nâng cao cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị giảng dạy hiện đại, tạo điều kiện học tập phù hợp với từng lứa tuổi, từng nhu cầu của các em học sinh.

Cùng các em chắp thêm đôi cánh cho ước mơ bay cao và bay xa hơn nữa trên bầu trời tri thức rộng lớn chính là mục tiêu chính của toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường.

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.